Giới thiệu chung

Quá trình hình thành và phát triển của trường THCS Bình Phú
1. Khái quát quá trình hình thành và phát triển
Trường THPT Bình Phú được thành lập từ tháng 6 năm 1973 trên cơ sở tiếp quản trường Tỉnh Hạt Bình Phú. Khi mới thành lập nhà ttrường chỉ có vỏn vẹn một dãy phòng học cấp bốn gồm có 6 phòng. Đội ngũ giáo viên còn rất ít, cơ sở vật chất thiếu thốn. Điều đó đã gây không ít khó khăn trong quá trình giảng dạy.
Toạ lạc trên địa bàn xã Tân Định  - tiếp giáp với các xã Tân An, Định Hoà, Tương Bình Hiệp(TX.TDM) và Hoà Lợi (Bến Cát). Ngôi trường hình thành đã đáp ứng nhu cầu học tập của con em người dân trong khu vực. Để ghi nhớ sự đoàn kết thống nhất của người dân địa phương hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục nên những người sáng lập, Hội đồng giáo dục đã quyết định đặt tên trường là Bình Phú (các xã trên thuộc tổng Bình Phú xưa )
Trong quá trình xây dựng trường, chính các thầy cô giáo và “Hội cha mẹ học sinh” đã ra tận biển Vũng Tàu để tìm nhặt những hòn đá cuội nhẵn bóng về xây nên cánh cổng trường như ngày nay. Những viên đá cuội như  một minh chứng cho tấm lòng của người thầy đối với học trò thân yêu của mình đồng thời nhắc nhở các thế hệ học sinh luôn ghi nhớ ý nghĩa câu tục ngữ :
“ Nước chảy đá mòn  - Có công mài sắt có ngày nên kim.”
Từ ngày đầu thành lập trường cũng như trải qua 30 năm phát triển, trường Bình Phú đã vượt qua không ít khó khăn  thử thách. Từ dãy phòng  học cấp bốn ngày nào giờ đây Trường Bình Phú bước đầu đã tạo được một cơ sở vật chất tương đối đầy đủ (với một dãy phòng học lầu 21 phòng, các phòng chuyên môn phục vụ công tác giảng dạy và đội ngũ cán bộ, giáo viên công nhân viên hơn 100 người), bằng sự lãnh đạo của ngành, Chi bộ, Ban Giám Hiệu và tập thể nhà trường, từng bước trường Bình Phú đã vượt qua những khó khăn và thực hiện đạt hiệu quả những nhiệm vụ giáo dục đã được ngành và nhân dân tin yêu giao phó.
2.Các giai đoạn hình thành và phát triển của trường Bình Phú:
Từ tháng 6/1973 - 1975 Trường trung học tỉnh Hạt Bình Phú
Năm 1976 – 1978 Trường cấp hai Bình Phú
Năm 1979 - 1990 Giải tán cấp II và phát triển thành Trường cấp III Bình Phú
Năm 1990 -2007 Trường cấp 2-3  Bình Phú
Năm 2007 - 2008 Trường cấp THCS Tân Định
Năm 2008 đến nay Trường THCS Bình Phú

  Ý kiến bạn đọc

Video
Thư viện ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây