Khai mạc hè năm học 2022 - 2023

Thứ ba - 13/06/2023 22:09
Lễ Khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em phường Tân Định năm 2023
Khai mạc hè năm học 2022 - 2023
​      Sáng ngày 08/6/2023, Ban Chỉ đạo (BCĐ) các hoạt động thanh thiếu nhi (TTN) phường Tân Định tổ chức “Lễ Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023” với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” tại trường THCS Bình Phú với sự tham gia của gần 1000 em học sinh thiếu nhi trên địa bàn phường.
      Đến dự chương trình có:
      - Về phía Thị xã Bến Cát: Đồng chí Nguyễn Thanh Phú - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã;
      -  Về phía phường Tân Định: Đ/c Bùi Văn Chiến - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; Đ/c Trần Tấn Phát – UV. BTV Thị đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên phường, phó trưởng ban thường trực BCĐ; cùng các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi, các đồng chí là Trưởng – Phó các ban ngành đoàn thể phường;
      -  Về phía đơn vị khách mời: Đại uý Nguyễn Trung Hậu – Bí thư Đoàn cơ sở Trại tạm giam Bến Lớn;
      - Về phía trường THCS Bình Phú: Cô Hồ Thị Thanh Dung - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Trần Tấn Kiệt - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường.
     Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Chiến đã phát biểu Khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023 trên địa bàn phường Tân Định. Đồng chí cũng cho biết để các em có một mùa hè ý nghĩa, lành mạnh, bổ ích trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội. Vì vậy, việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em là điều vô cùng cần thiết, mong rằng mỗi cá nhân, mỗi ban ngành đoàn thể đều quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho các em thiếu nhi. Cần phải thường xuyên đổi mới, nâng cao về nội dung và hình thức các sân chơi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,... trên cơ sở nắm bắt những nhu cầu thiết thực của các em để thu hút các bạn nhỏ tham gia các hoạt động. Bên cạnh đó, cũng cần chú trọng có những hoạt động đào tạo kỹ năng sống cho các em, các buổi sinh hoạt ngoại khóa. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thực hiện bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
     Dịp này, nhằm lan toả tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia trong cộng đồng và chăm lo, đồng hành với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, BTC đã trao tặng 20 phần quà (tiền mặt) từ UBND Tỉnh Bình Dương với tổng trị giá 4.500.000 đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt; 90 phần quà (tiền mặt) từ UBND Thị xã với tổng trị giá 12.000.000 đồng cho các em trong Câu lạc bộ “Trẻ em với phòng, chống HIV/AIDS” trên địa bàn phường.
     Trong khuôn khổ chương trình, để giúp các bạn thiếu nhi có một mùa hè với nhiều trải nghiệm vui tươi, bổ ích và hưởng trọn niềm vui, Đoàn Thanh niên phường đã ra mắt Đội Thanh niên Tình nguyện hè năm 2023 với 28 thành viên là đoàn viên thanh niên.
     Ngay sau chương trình, Đội Thanh niên tình nguyện hè đã tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi, học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn phường. Nhiều nội dung mới lạ, hấp dẫn như trò chơi dân gian, STEM trải nghiệm sáng tạo, dân vũ Flashmod,… sẽ mang đến mùa hè vui tươi và bổ ích dành cho các em.

Một số hình ảnh hoạt động diễn ra:

Nguồn tin: Liên Đội THCS Bình Phú