Kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 22/11/2021 22:16
Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, hôm nay, 20/11 trường THCS Bình Phú tổ chức họp mặt nhân kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo VN (20/11/1982 - 20/11/2021). Đến dự có sự hiện diện đông đủ của toàn thể HĐSP nhà trường.
Kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Tại buổi họp mặt, HĐSP đã được ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên là người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước.

Trong buổi họp mặt, nhà trường cũng đã vinh danh các thầy cô đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp trồng người, tuyên dương các thầy cô đã đạt được thành tích tốt trong năm học 2021-2022, góp phần tạo nên thành tích chung của trường là tập thể lao động xuất sắc.
Không khí của buổi họp mặt càng trở nên xúc động hơn khi nhân ngày hôm nay, tập thể HĐSP nhà trường chia tay cô Trần Thị Ngọc Vân về nghỉ hưu theo chế độ. Trong suốt khoảng thời gian công tác hơn 30 năm, với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, cô đã tận tâm, tận lực, dạy dỗ biết bao nhiêu thế hệ HS nên người, năng lực của cô đã được đánh giá rất cao.        Trong mắt học trò, nhắc đến cô là nhắc đến một người GV tuy dáng người nhỏ nhắn, nhưng đứa học trò nào cũng phải kính nể bởi tấm lòng yêu trò, yêu nghề ẩn sau nét mặt nghiêm nghị của cô, cô không quản ngại khó khăn, truyền đạt tri thức đến các em bằng nhiều phương pháp linh hoạt, cô sẵn sàng hi sinh thời gian, công sức, cốt chỉ để cho trò biết được việc học quan trọng như thế nào mà cố gắng nhiều hơn.Người xưa có câu: “Tiên học lễ, hậu học văn”, những bài dạy của cô không đơn thuần chỉ là kiến thức về tác giả, tác phẩm, nội dung, nghệ thuật, mà cô còn cho học trò biết lễ nghĩa, đạo làm người, biết yêu thương, biết san sẻ,…Để rồi dù thời gian có vô tình lướt qua, nhưng những bài học của cô vẫn còn in sâu mãi trong tâm trí của bao nhiêu lớp HS đã xa trường.
Thời gian trôi qua nhanh như một cái chớp mắt, cuộc hội ngộ nào rồi cũng đến lúc phải chia ly, vậy là con đò vẫn luôn cần mẫn hơn 30 năm qua cũng đã đến lúc buông mái chèo, trở về bến đỗ bình yên của đời mình. Tập thể HĐSP nhà trường xin trân trọng cảm ơn tất cả những gì mà cô đã cống hiến cho ngành giáo dục thị xã Bến Cát nói chung và trường THCS Bình Phú nói riêng, xin trân trọng ghi nhận công lao to lớn mà cô đã hi sinh cho sự nghiệp trồng người. Kính chúc cô cùng gia đình được dồi dào sức khỏe, về hưu an nhàn.

Đứng trước những khó khăn thử thách sắp tới đối với ngành giáo dục vì tình hình dịch bệnh hoành hành, GV trường THCS Bình Phú nghiêm túc thực hiện các biện pháp chống dịch, tuân thủ theo đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, phát huy cao độ vai trò của người thầy đối với xã hội, nhằm hướng đến thực hiện thắng lợi mục tiêu năm học 2021-2022.

Nguồn tin: Ban BT trường THCS Bình Phú